- Giới tính: Nữ. Tuổi: 51 -Triệu chứng: trào ngược dạ dày dẫn tới ho, nghẹt mũi, khó thở, không ngủ được. bắt đầu có triệu chứng từ 2 tháng trước. - đã uống thuốc nhưng vẫn chưa hết
Trả lời:
Chào bạn Viêm họng mãn tính do trào ngược dạ dày cần điều trị từ nguyên nhân trào ngược. Một số yếu tố gây ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản có thể là việc người bệnh sử dụng đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, dùng nước ngọt có ga hoặc người bệnh dùng café, trà cũng làm gia tăng tình trạng trào ngược. Các thuốc điều trị hội chứng trào ngược bao gồm có: Thuốc trung hòa acid: Có tác dụng trung hòa acid dịch vị. Các thuốc thường dùng là: nhôm hydroxyd, magie hydroxyd Thuốc kháng thụ thể H2: Kháng histamin H2 làm giảm tiết acid như cetirizin, clorpheniramin,... Thuốc ức chế bơm proton (PPI): Ngăn tiết acid tốt nhất: omeprazole, Lansoprazol, Các thuốc trị triệu chứng Thuốc làm lỏng chất nhầy như: Bromhexin, acetylcystein,... Thuốc kháng viêm: Alphachymotrypsin, lysozyme,... Thuốc chống dị ứng: Các thuốc kháng histamin như cetirizine, chlorpheniramine,. Hạn chế tình trạng ăn quá no vào một lúc, trước khi đi ngủ 3h thì bạn cũng nên hạn chế ăn uống, nên nằm kê cao đầu khi ngủ để thức ăn không bị đẩy lên ống thực quản. Thân mến chào bạn