Cháu chào bác sĩ, cháu là nam, năm nay 18 tuổi Cháu xin lỗi vì hình ảnh có thể có phần nhạy cảm, vì tình hình dịch căng nên việc đi khám bây giờ khá bất tiện, cháu đặt câu hỏi ở đây mong được giải đáp Cháu đi ngoài thấy có máu trên phân, có đi khám và phát hiện trĩ 4 năm trước. Lúc đó bác sĩ cho thuốc uống và khỏi nhưng 1 thời gian sau thấy có máu nhưng cháu cũng không quan tâm nữa Nhưng trong 2 tuần trở lại đây, cháu bị tiêu chảy khoảng vài ngày sau đó đi phân nát (trước giờ bụng cháu cũng hay yếu như vậy). Bụng dưới hay thấy râm ran khó chịu, hôm bị tiêu chảy thì đau quặn luôn, không bị táo bón Đặc biệt hôm nay sau khi đi vệ sinh cháu thấy có vết như nhầy máu như ảnh dưới (cháu không chắc có phải nhầy hay không vì phân cũng khá nát). Lượng máu rất ít, màu hồng tươi Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp ạ, cháu cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em Qua hình ảnh em gửi cũng khó để xác định là có máu trong phân hay không, nhưng tình trạng đi cầu phân lỏng nát, đau bụng quặn... kéo dài, nhiều khả năng em bị viêm đại tràng do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em