Tôi nam giới 55 tuổi, khoảng 1 năm nay sáng thức dậy là đi ngoài rồi ăn sáng lại tiếp tục đi mỗi ngày 4,5 lần, có ra tiệm thuốc tây và thuốc bắc mua thuốc uống thì đỡ, 1 tháng trở lại đây uống thuốc không còn tác dụng, hiện mỗi ngày đi ngoài khoảng 5 lần vào buổi sáng, nhờ bác sĩ cho toa thuốc giùm xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác, cháu là BS Quốc, sẽ tư vấn giúp bác nhé! Thay đổi thói quen đi ngoài và/hoặc thay đổi tính chất phân nếu kéo dài đều nên nội soi đại tràng kiểm tra. Tuổi của bác cũng trong giai đoạn nội soi tầm soát định kỳ. Một số trường hợp đi ngoài nhiều cũng do bệnh lý ruột non nhưng thường hiếm hoặc biểu hiện sớm ở người trẻ, cần được tư vấn sau khi thăm khám. Vậy nếu có thể đến trung tâm y tế, bác có thể đăng ký nội soi đại tràng để kiểm tra nhé. Trân trọng kính chào và chúc bác nhiều sức khoẻ!