em là nam 24t.em bị trĩ nội độ 1. dao gần đây em đi đại tiện có cảm giác cấn cấn dưới hậu môn . nên em cho tay vào 1 đoạn sát mép hậu môn thì sờ được một cục thịt nhỏ tròn trơn láng như hạt đậu đỏ và rất cứng . em lấy ngón tay đưa qua đưa lại di chuyển được. em không biết là cục trĩ hay không . nhưng cục trĩ là mền nhưng đây nhỏ bằng hạt đậu nhưng ấn vào là cứng và chạy qua chạy lại đc. mấy hôm nay em tò mò cứ bỏ xà phòng nơi tay cho trơn rồi bỏ ngon tay vào rờ thử thì bây giò em đi đại tiện nge đau rát ở hậu môn. mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Dạ, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi Về tình trạng bệnh của bạn, bạn nên đi khám để các bs khám trực tiếp đưa ra hướng điều trị và tư vấn về tình trạng bệnh cho bạn, tránh bệnh tiến triển nặng hơn Như bạn nói cũng đúng, thường búi trĩ sẽ mềm trơn láng, căng, ấn vào đau ít, có thể có máu kèm theo. tuy nhiên khi búi trĩ bị vỡ, rách có thể tiến triển thành khối xơ cứng. Bạn không nên tự thăm khám, việc này rất nguy hiểm, bạn có thể gây tổn thương nhiễm trùng hậu môn, rách, tổn thương búi trĩ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn Chào bạn!!!