Cháu chào bác sĩ ạ , mới đây cháu mới phát hiện là mình bị trĩ ạ , mặc dù đã mắc bệnh từ lâu mà cháu k để ý ạ . Bh tình trạng của cháu liệu có cần can thiện cắt không ạ . Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên để khỏi bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn, tôi là bs Quốc, sẽ giúp bạn tư vấn tình trạng này. Bệnh trĩ sẽ có chỉ định khi trĩ có tình trạng tắc mạch hoặc trĩ có biến chứng chảy máu. (còn phân biệt trĩ nội hay trĩ ngoại là của bs nên mình hiểu chung là vậy) Đa số các bệnh nhân sẽ đến khám khi đau vùng hậu môn hoặc đi tiêu ra máu, và sẽ được nội soi trực tràng để xem còn tổn thương gì thêm. Trong trường hợp của bạn, nếu có kèm đau vùng hậu môn hoặc tiêu ra máu, em nên đến khám để xét chỉ định cắt trĩ nhé. Nếu vấn đề dịch Covid ảnh hưởng việc đến khám, tạm thời em có thể ngâm hậu môn bằng nước ấm, tránh táo bón và tránh đứng ngồi lâu nhé! Chúc em khoẻ và xin chào em!