bị trào ngược dạ dày thực quản kg tiêu hơi thở có mùi khó chịu e cần uống thuốc gì
Trả lời:
Chào bạn Để khắc phục tình trạng trào ngược dạ dày nên thay đổi chế độ dinh dưỡng nên ăn Những thức ăn có tính trung hòa axit: Bạn có thể ăn ngũ cốc, yến mạch, bánh mì,… để hạn chế bào mòn lớp dịch, axit trong dạ dày. Chất đạm: Bạn nên bổ sung những chất đạm dễ tiêu trong thịt vịt, thịt nạc, thịt thăn,… vào chế độ ăn của người bị trào ngược dạ dày. Chất xơ: Chất xơ có trong các loại đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ,… Sữa chua: Bạn nên ăn nhiều sữa chua vì sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn giúp cho quá trình tiêu hóa nhanh hơn, tạo cho bạn cảm giác ngon miệng khi ăn. Nhưng không nên ăn sữa chua khi đói. Kiêng những chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá. Bạn nên ngừng hẳn việc sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn. Hạn chế những thức ăn có tính axit cao như đồ ăn cay nóng, chanh, cam, nước có ga,… Nên gối cao đầu khi ngủ Thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản: Thuốc trung hòa axit: Phosphalugel uống 1 gói x 2 lần/ngày Thuốc điều hòa nhu động Domperidon 10mg x 2 lần/ngày, Thuốc giảm tiết axit: Omeprazole 20mg uống mỗi ngày một lần trước bữa ăn Thân mến chào bạn