Chào bác sĩ, em tên là Chương năm nay 25t (nam). Đó giờ em không biết em có bị trĩ hay không nhưng từ đó đến giờ em hậu môn em hoàn toàn ổn và không có bị gì hết. cho đến dạo gần đây (hình như 1/9/21) đến giờ là em có dấu hiệu bị sưng hậu môn, đau, đứng lên ngồi xuống rất thốn nên em nghĩ chắc em bị trĩ ngoại rồi. Hiện 5/9 em có mua 1 hộp Tottri để sử dụng (hộp này 15 gói có thể dùng trong 5 ngày và trên hộp khuyến cáo điều trị từ 7-10 ngày). Bác sĩ có thể cho em xin lời khuyên về bệnh này và có cần phải đi tới bệnh viện điều trị không ạ? Nếu có thì chi phí khoảng chừng bao nhiêu ạ?
Trả lời:
Chào anh Chương! Tôi là Bs Quốc, có thể trả lời câu hỏi của anh về tình trạng hiện tại của mình. Mừng là anh có tìm hiểu qua về bệnh và cũng đã tìm mua thuốc. Hiện tại anh có thể ngâm hậu môn bằng nước ấm, ăn nhiều chất xơ tránh táo bón, hạn chế các tư thế ngồi lâu hoặc đứng lâu. Anh có thể đến bệnh viện gần nhất để được nội soi trực tràng đánh giá thêm. Với trĩ ngoại biến chứng tắc mạch, có thể chỉ định cắt trĩ. Tùy hình thái bệnh (trĩ ngoại đơn thuần hay trĩ hỗn hợp) mà có phương pháp điều trị cụ thể và chi phí khác nhau. Chúc anh nhiều sức khỏe nhé!