Tôi năm nay 39 tuổi, nam. Có tiền sử viêm dạ dày, viêm xoang. Vài tuần qua tôi thường xuyên bị căng tức thượng vị, 1 lần có cơn đau lan ra sau lưng. Có đàm trong cổ, muốn nói chuyện phải gằng đàm xuống, giọng nói thường bị đàm làm nghẽn. Tôi đã chia nhỏ bữa ăn, uống Omeprazole mỗi sáng nhưng không đỡ. Hiện đã kéo dài hơn 1 tháng mà chưa đi khám ở BV được. Mong nhờ Bác sĩ! Trân trọng.
Trả lời:
Chào anh, gần đây anh có thức khuya hay dùng các chất kích thích như cafe, chè hoặc đồ uống có cồn không? Ngoài các triệu chứng trên, anh có triệu chứng khác như ợ hơi ợ chua, ăn uống kém không? Nếu tình trạng dịch khiến anh chưa đi khám được anh có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ edoctor để được hỏi kĩ hơn và tư vấn cụ thể nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe và an toàn giữa đại dịch!