Chào BS. Khoảng 3 tháng nay tôi bị sụt cân rất nhanh từ 72kg xuống 67kg, môi và đầu ngón tay da bị khô và bong tróc. Tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, ko sử dụng rượu bia, cafe, nước ngọt các loại. Trước đó tôi bị viêm dạ dày và có sử dụng thuốc Esomeprazol 20mg theo đơn thuốc BS. Hiện đang dãn cách do dịch bệnh nên ko thể đi khám mong BS cho lời khuyên. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu em vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường, không rối loạn tiêu hóa ... thì cũng không nên lo lắng quá .Có nhiều nguyên nhân gây sụt cân Tiểu đường, bệnh lý tuyến giáp, lao phổi, bệnh đường ruột, ....Ngoài ra do căng thẳng, Stress. Do đó em nên lạc quan tập thể thao thể dục duy trì chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học khi nào dịch được kiểm soát thì đi khám tổng quát kiểm tra nhé Thân mến chào em