Chào Bs. Cuối tháng 3 tôi có nội soi dạ dày và bs kết luận Viêm dạ dày-hành tá tràng-HP âm tính, đơn thuốc tôi có gửi kèm theo ở dưới. Đến cuối tháng 6 tôi lại đến khám do bị đau thượng vị và ợ hơi liên tục, bs coi lại kêt quả nội soi lần trước và kết luận Trào ngược dạ dày thực quản và cho thuốc uống nhưng ko đỡ. Hiện nay tôi thường bị đau thượng vị sau khi ăn, ợ hơi nhiều, đau nóng rát thượng vị về đêm và sáng thức dậy, đau lan ra cả sau lưng. Tôi ko bị nôn ói và đi vệ sinh vẫn bình thường. Mong BS cho lời khuyên. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn có dùng đơn thuốc đúng và đủ thời gian không? gần đây bạn có thức khuya hay stress không? Bệnh lý dạ dày là bệnh lý dễ tái phát và phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn cũng như chế độ sinh hoạt. Bạn cần chú ý sinh hoạt: hạn chế thức ăn chua cay, chất kích thích đồ uống có gas, có cồn, cafe, thuốc lá..., nằm ngủ đầu cao kê gối dưới vai hoặc kê cao đầu giường, không mặc quần áo chật. Ngoài ra bạn có thể liên hệ bác sĩ edoctor để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!