Dạ mẹ em năm nay 49 tuổi,cách đây 2 ngày bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như sau: Ợ liên tục,nằm xuống thấy ngăn ngực không thể đi vào giấc ngủ,lúc ngồi thì thường xuyên ợ,cảm giác như bị mắc nghẹn,do không thể ngủ được nên toàn thân mệt mỏi không có sức Em mong bác sĩ tư vấn giúp mẹ em các bệnh có thể liên quan đến triệu chứng trên,em cám ơn
Trả lời:
Chào ban, Với triệu chứng bạn chia sẻ thì chưa thể đủ để đưa ra được chẩn đoán về bệnh lý của bác. Tuy nhiên, nếu ợ hơi liên tục, thì có thể nghĩ đến bệnh lý viêm dạ dày, có thể là trào ngược dạ dày thực quản nếu ợ nóng rát và nghẹn tức vùng sau xương ức, .. Hiện tại để đỡ khó chịu hơn, bạn có thể khuyên bác lựa chọn gối cao hơn khi ngủ, khi nằm. Để có thể chẩn đoán chính xác, bạn hãy khuyên bác cố gắng sắp xếp thời gian để đi khám. Và hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín bạn nhé. Thân gửi bạn!