chào bác sĩ cho em hỏi khi em khi cầu thì em thấy trên phân không có máu nhưng khi em lấy giấy vệ sinh chùi thì em thấy trên giấy có máu cho em hỏi đây có phải bị bệnh trĩ không
Trả lời:
Chào bạn, xin hỏi bạn bao nhiêu tuổi và thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày như thế nào? Nếu có ít máu qua giấy lau thì có thể trĩ hoặc nứt kẽ hậu môn là những nguyên nhân thường gặp. Bạn nên ăn nhiều rau, thức ăn mềm lỏng và uống nhiều nước tránh táo bón, tránh ngồi xổm lâu làm tổn thương nhiều hơn. Ngoài ra bạn nên đến chuyên khoa Ngoại tiêu hoá để khám và điều trị sớm nhé. Nếu tình trạng dịch chưa cho phép bạn có thể liên hệ bác sĩ edoctor để được tư vấn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!