cho e hỏi là làm thế nào để biết mình bị trĩ độ mấy vậy ạ..trĩ nội mình có thể nhận biết tại nhà không..tại vì e ngại đi khám quá..tự ti..huhu. có thuốc nào giúp trị trĩ không ạ.. mong các bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào em Trĩ nội là các búi trĩ hình thành trong ống hậu môn. Bệnh trĩ nội có 4 mức độ, tùy thuộc theo mức độ mà các bác sĩ sẽ chẩn đoán rõ về tình trạng bệnh: Trĩ nội độ 1: Lúc này, các tĩnh mạch trĩ sẽ bị giãn nhẹ, đội niêm mạc lên và lồi vào thành trực tràng. Người bệnh sẽ chưa bị sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn. Trĩ nội độ 2: Các tính mạch trĩ đã giãn ra nhiều hơn tạo thành các búi trĩ lớn. Mỗi khi đi ngoài búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài cơ thắt hậu môn nhưng vẫn tự co lại được. Trĩ nội độ 3: Búi trĩ trở lên to dần và sa ra ngoài nhiều hơn. Lúc này người bệnh phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào bên trong chứ búi trĩ không còn khả năng tự co lại. Trĩ nội độ 4: Búi trĩ to, sa ra ngoài thường trực, tác động đẩy búi trĩ thì cũng không co vào được và có thể bị thắt nghẹt dẫn đến hoại tử búi trĩ. Điều trị trĩ nội Khi người mắc bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ trong khoảng từ độ 1-3 thì các y bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp nội khoa như sử dụng thuốc, bôi thuốc để làm giảm sự đau đớn, viêm nhiễm cũng như cải thiện tình trạng bệnh. Còn trong trường hợp người bệnh đã chuyển sang cấp độ nặng, khi sử dụng thuốc cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này, các bác sĩ sẽ buộc phải thực hiện các phương pháp ngoại khoa đó là phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp như: Sóng cao tần HCPT, Phương pháp PPH, Phương pháp Longo... Do đó em nên đi khám để biết tình trạng bệnh mà có phương pháp điều trị thích hợp Thân mến chào em