Chào bác sĩ. Em là nữ 29 tuổi. Em bị bình bụng, khoa tiêu đã 1 tháng nay. Khi ăn vào thì bình bụng, ăn ít thì bị ít, ăn nhiều thì bình nhiều. Người lúc nào cũng khó thở, nhất là vào ban đêm, nghẹn ở cổ, khó nuốt nước bọt. khi ấn bào bụng ở vùng thượng vị thì cảm giác đau. Mệt uể oải trong người không muốn làm gì hết. Em có uống 1 đơn thuốc khoảng 10 ngày nhưng không thuyên giảm : Nexium mup 40mg , gastropulgit, motilium. Mong bác sĩ có thể chuẩn đoán xem em có thể bị bệnh gì và có thể cho em toa thuốc để em uống xem có đỡ không, chứ em bị cả tháng rồi mà không đi khám được. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Những triệu chứng của em nhiều khả năng em bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản như ợ hơi, ợ chua, ợ nóng Có cảm giác bỏng rát trong lồng ngực (ợ nóng), có thể tăng lên khi ăn no, uống nước, đầy bụng khó tiêu, cúi gập người về phía trước hay ngủ vào ban đêm. khó thở, tức ngực, đau họng,, khó nuốt, đắng miệng, ho, buồn nôn.... Ngoài thuốc em đang dùng Cần tránh các loại thực phẩm và đồ uống kích thích chứng ợ nóng, chẳng hạn như thực phẩm chiên, sốt cà chua, sô-cô-la, thức ăn cay, hành tây. Tránh ăn quá no Tránh nằm ngay sau bữa ăn; Nếu bệnh không thuyên giảm em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em