Em xin chào bác sĩ, Em là nam, hiện nay 21 tuổi. Tầm 3-4 ngày trước sau khi đi vệ sinh, em cảm thấy có vật cộm ở dưới hậu môn, sau khi kiểm tra thì em thấy có một búi nhỏ, tầm hạt đậu nành, không nhét vào được. Em không bị đau, nhứt hay tiết dịch, đi vệ sinh vẫn thoải mái nếu bổ sung đủ chất xơ. 2 ngày gần đây sau khi tìm hiểu thì em có ngâm qua nước muối ấm và nhờ người mua một hộp Tottri. Em có dự định sẽ đi cắt sau khi dịch được kiểm soát. Vì chỗ em đang bị phong toả nên không tiếp xúc được với y tế. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách điều trị tạm thời tại nhà, cũng như chuẩn đoán sơ bộ về tình trạng của em với ạ! Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều, hiện em đang lo lắm nhưng không biết phải làm sao. 😭
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, có thể bạn đã tìm hiểu và biết mình bị trĩ rồi, các cụ có câu: Thập nhân cửu trĩ, có 10 người thì đến 9 người bị trĩ rồi. Bạn đã có phương pháp điều trị trĩ tốt rồi, do vậy, bạn cứ duy trì và không phải lo lắng gì cả, kiêng rượu bia, không thức khuya, đại tiện không rặn. Trân trọng