em năm nay 17 tuổi dạo này khi đi đại tiện em có cảm giác đau rát ở hậu môn sau khi đi xong thì hậu môn của em bị sưng lên và 1 lúc sau nó lại hết sưng em đang bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn bị như vậy lâu chưa và có bị táo bón không? Phân đi có máu kèm thei hay máu ở hậu môn không? Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu hóa để khám và được tư vấn cụ thể nhé. Hiện tại bạn nên ăn những thức ăn mềm, ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi, uống khoảng 2000ml nước/ngày để tránh táo bón, tránh ngồi rặn lâu. Chúc bạn nhiều sức khỏe nha!