Tôi sinh năm 1957, mấy ngày nay bị tuyến nước bọt dưới lưỡi ra khó chịu không ngủ được, thường hay ợ hơi, khuya nóng ngực, uống nước thấy vướng. BHYT cho uống thuốc dạ dày loại Eraeso 20 sáng, chiều trước khi ăn 30 phút và grangel sáng, chiều sau ăn. uống 1 tuần rồi chưa bớt. vậy mong bs tư vấn chữa trị . chào trân trọng !
Trả lời:
Chào bác, triệu chứng của bác có thể nghĩ tới bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản và triệu chứng tuyến nước bọt dưới lưỡi bác có thể mô tả kĩ hơn nếu bác liên hệ chát với bác sĩ edoctor. Thuốc esomepazol bác đang dùng phát huy tác dụng tốt nhất khi bác uống lúc đói. Nếu cần hỗ trợ nhiều thông tin hơn và để được hỏi kĩ hơn bác vui lòng liên hệ chat nhé. Chúc bác nhiều sức khoẻ và an toàn giữa đại dịch!