ngồi xe máy.hoặc ngồi tập xuống đất tôi thấy đau và tức trong hậu môn đó là bệnh gi thưa bác sỹ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân đau tức hậu môn có thể do trĩ, nứt kẽ hậu môn, nhọt hậu môn, viêm hậu môn...Trong một số trường hợp, đau vùng hậu môn khi ngồi lâu có thể được cải thiện tại nhà. Một số biện pháp xử lý phổ biến bao gồm: Ngâm hậu môn trong bồn nước nóng và thuốc hoặc muối sát trùng. Mỗi ngày có thể ngâm 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút. Chườm đá vào hậu môn có thể hạn chế các cơn đau. Người bệnh có thể chườm đá 3 – 4 lần mỗi ngày, 20 phút mỗi lần. Tuy nhiên, hãy bọc đá trong một túi vải để tránh làm bỏng lạnh da hậu môn. Sử dụng kem hoặc thuốc mỡ không kê đơn để cải thiện các cơn đau. Các loại kem bôi hậu môn như Lidocaine hoặc Cortisone có thể giảm đau và tăng tốc quá trình chữa lành da bị kích thích. Tuy nhiên, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc Thân mến chào em