bị loét hang vị, niêm mạc phù nề sung huyết , hiện tại uống 1 viên nexium mups 40 kèm với viên nospa vào vuổi sáng, nhưng đến tối vẫn nóng rát , vậy có thể uống thêm rabeprazole có đc ko, mong bác sĩ chỉ giúp .
Trả lời:
Chào chị! Xin trả lời câu hỏi của chị, về cơ chế Nexium 40 là Esomeprazol cùng cơ chế với Rabeprazol, do vậy, chị không nên uống Rabeprazol thêm khi đang điều trị Nexium, nếu tối vẫn nóng rát chị có thể uống Mezapulzit, hoặc Diosmectite. Trân trọng!