tôi tên Kiệt, 46 tuổi. tôi uống bia hì hon sau ăn sang xong là đi ngoài 2,3 lần với phân lỏng có bọt. nếu uống rượu hay ko uống thi bình thường. Bác sỹ cho hỏi? Vậy tôi bị bệnh gì? có thể cho tôi thuốc uống để điều trị tại nhà không,? cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của anh, khi anh uống một lượng bia không nhiều thì dẫn tới dung nạp một lượng nước nhiều hơn, đồng thời dưới vai trò của bia thì ruột cũng tăng nhu động và trong bia có rất nhiều thành phần như đường, protein.... Tất cả những điều đó khiến anh đi lỏng có bọt. Do vậy, Chưa xác định là tình trạng bệnh, anh cứ theo dõi thêm. Trân trọng!