chào bác sĩ, tôi là nam 38 tuoi. ít dùng rượu bia. xin cho tôi hỏi là sáng dậy tôi thường đi cầu, ăn sáng xong toi lại muốn đi cầu, từ sáng tới tối đặc biệt là sau mỗi bữa ăn tôi thường có cảm giác bị không tiêu, trướng bụng ,như có cái bong bóng trong bụng rất khó chịu. đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm tá tràng và dạ dày rồi cho thuốc uống. hết thuốc thì lại như cũ. vậy toi bị benh gì. tôi có cần siêu âm hay nội soi không thưa bac si
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm đại tràng, rối loạn đường ruột, hội chứng ruột kích thích. Nếu triệu chứng kéo dài, điều trị không giảm, bạn nên khám, siêu âm, nội soi kiểm tra thêm, ăn thức ăn mềm dễ tiêu, hạn chế rượu bia thuốc lá, cà phê... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn