Tôi là Nam, 31 tuổi - Tôi có tiền sử bị trào ngược dạ dày, uống thuốc đã khỏi nhưng dạo gần đây có những triệu chứng nặng hơn( khó thở, ớn lạnh,mệt mỏi,chóng mặt) - Tình hình dịch bệnh ko thể đi khám, xin bác sĩ cho đơn thuốc và cách điều trị ạ! Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Biểu hiện của trào ngược dạ dày là do là tình trạng dịch dạ dày (bao gồm thức ăn, men tiêu hóa, hơi...) trào ngược lên thực quản.Gây nên các triệu chứng ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, đau tức ngực thượng vị, khó nuốt, Khản giọng và ho... Nếu em chỉ có khó thở chóng mặt ớn lạnh mệt mỏi thì có thể nguyên nhân của bệnh lý khác Trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp nếu thấy có nguy cơ em nên tầm soát covid nhất là có biểu hiện sốt. Thân mến chào em