nam,17t thường xuyên đau bụng ( có lúc đau ngầm, lúc đau quặn) khi dậy sớm, ăn sáng vào vẫn còn đau,thậm chí có lúc đau hơn,đau sau khi ăn no.Tiêu chảy hoặc táo bón – đôi khi có các đợt táo bón và tiêu chảy xen kẽ nhau.Cảm giác chướng bụng,không hết đau hoàn toàn sau khi đi tiêu,hoặc xảy ra vào ban đêm;đau khi nóng nực,căng thẳng.Đau vào trưa sau khi ăn,khó tiêu,đi nặng khó khăn, ít Đã khám và sử dụng thuốc nhưng không hết.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Triệu chứng của bạn có thể gợi ý đến triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, tuy nhiên cần khám sàng lọc để loại trừ các nguyên nhân khác trên hệ thống tiêu hóa. Về hội chứng ruột kích thích thì hiện nay chưa có phác đồ điều trị tối ưu. Bạn nên đi khám lại để có phương án tốt nhất trong điều trị. Trân trọng!