Tôi là nữ 39 tuổi tôi bị viêm thực quản do trào ngược dạ dày đã 1 năm nay.Cứ tái đi tái lại dù đã điều trị theo phác đồ của bs.Mỗi lần tái phát hầu như tôi nuốt không được kể cả uống nước.Xin hỏi bác sĩ có phải do tôi hẹp thực quản không vì ăn uống rất khó kèm theo đau tức ngực.Vậy tôi nên điều trị tiếp bằng thuốc hay phải nong thực quản.Và nội soi thì bao lâu sẽ nội soi lại.Giờ dịch bệnh tôi cũng không đi thăm khám lại được.Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.Xin nói thêm tôi ăn rất kiêng theo lời bs dặn nhưng vẫn không thuyên giảm.Tôi cũng có dùng thêm nano curcumin để uống hỗ trợ mà vẫn không cải thiện.
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn về bệnh lý trào ngược nếu diễn tiến lâu ngày dễ gây xơ hẹp thực quản nên mỗi năm bạn nên nọi soi lại nếu việc điều trị theo toa cũ không còn đáp ứng tốt bạn nên sắp xếp lịch khám lại và đo áp lực trong thực quản để tăng bậc điều trị ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!