Tôi 39 tuổi là nữ trước đây 1 năm đi nội soi bị viêm thực quản trào ngược dạ dày uống thuốc điều trị thời gian dài giờ lại tái phát.Mà trước kia ăn chỉ bị nghẹn giờ ăn nó lại thêm nặng ngực nữa.Xin hỏi cách điều trị như thế nào? Tôi bị bệnh gì ạ
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn bệnh lý trào ngược sẽ vẫn duy trì chứ không hết hẳn được, nên vẫn sẽ bị lại nhiều lần bạn phải điều trị lại với thuốc kháng tiết axit và chống trào ngược trào ngược dạ dày là 1 yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến ưng thư thực quản nên bạn cần nội soi lại mỗi năm để kiểm tra ạ! cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor ạ!