Chào bác sĩ BN Hiếu - 55 tuổi 02/02/2021 mổ ung thư trực tràng có hậu môn nhân tạo 02/06/2021 mổ hậu môn vào Không xạ trị 01/07/2021 tái khám-bình thường từ lúc lúc mổ bỏ hậu môn vào (đã được 2 tháng) thì bệnh nhân thường xuyên đi đại tiện, đến hôm nay thì có đau rát sau đại tiện Xin hỏi bác sĩ có phải là bệnh tái phát không ạ
Trả lời:
xin chào bạn tôi là bác sĩ Thành xin thông tin với bạn bệnh nhân mới tái khám vào 1/7 đã trả kết quả bình thường Đến hôm nay là 2/8 thì diễn tiến ít nghĩ tới do u tái phát nhanh làm hẹp lồng trực tràng nghĩ nhiều đến do bệnh nhân đi cầu phân cứng hoặc rặn mạnh nên gây đau rát cần cho bệnh nhân uống nhiều nước và chế độ ăn thức ăn lỏng nhiều chất xơ bạn vẫn cần theo dõi bệnh nhân đi cầu có máu , đau bụng nhiều , nôn ói, chướng bụng thì cho bệnh nhân đến ngay bệnh viện để khám lại cảm ơn bạn!