BS cho hỏi: tôi 36t, bị đau vùng thượng vị và thường xuyên bị ợ, đôi khi khó thở là bị gì? Triệu chứng xuất hiện thỉnh thoảng thời gian gần đây, nhất là khi ăn no. Thời gian qua tôi có uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản nhưng không thường xuyên.
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của anh, anh đã đi khám, được chẩn đoán và điều trị trào ngược dạ dày thực quản và các biểu hiện của anh phù hợp với trào ngược dạ dày thực quản. Do vậy anh cần nghiêm túc điều trị theo đơn và cần hiểu rằng cần điều trị đúng thuốc, đủ thời gian mới cho kết quả. Trân trọng!