chào bác sĩ,cơ thể em lúc nào cũng trong tình trạng muốn đi cầu nhưng khi đi lại không được, cảm giác phân bị ứ lại trong bụng gây khó chịu lắm ạ, em đã có đi khám và sử dụng thuốc và ngưng uống thuốc khoảng hơn một tuần thì vẫn không hết. em có tìm hiểu thông tin trên mạng thì đang không biết là em bị táo bón, viêm đại tràng hay ruột kích thích nữa em đang lo lắng lắm ạ mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng của bạn gợi ý bạn bị viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích nhiều hơn. Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt , uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, tránh thức khuya và dùng các chất kích thích, luyện đi đại tiện vào buổi sáng ngay khi thức dậy. Ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa. Thân mến.