Chào bác sĩ ạ, cho con hỏi dạo này cứ cách 2-3 ngày con lại bị đầy bụng mà mỗi lần bị là vùng thượng vị con căng lên trước, đôi lúc căng làm đau và bị bón. Và lần nào bị là chỉ cần có xíu đồ ăn vô là thượng vị lại căng lên nguyên ngày. Sau bữa ăn tối của hôm bị đầy bụng thì thượng vị và 1 vài điểm khác sẽ hơi đau và có cảm giác hơi nóng. Phải khắc phục tình trạng này thế nào ạ?
Trả lời:
chào bạn. bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. triệu chứng bạn đưa ra có thể nghĩ đến viêm loét dạ dày tá tràng nhé. trước tiên cần thay đổi chế độ ăn uống ( ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, tránh ăn đồ chua cay nóng, tránh dùng chất kích thích như rượu bia ..., hạn chế nằm liền sau ăn), nếu trong vòng 2-3 tuần triệu chứng không giảm thì bạn nên đến cơ sở y tế để được làm thêm xét nghiệm và kê đơn thuố nhé. chúc bạn nhiều sức khỏe.