Hi bác sĩ, dạo này em ăn uống hay bị buồn nôn, ợ chua, rất khó chịu, em có tiền sử bệnh viêm loét tá tràng và đã uống rất nhiều thuốc để trị loét cách đây vài tháng, không biết những triệu chứng hiện tại của em có nghiêm trọng không và bây giờ em cần làm thêm gì để khắc phục những triệu chứng này. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Viêm loét dạ dày-tá tràng là căn bệnh gây tổn thương viêm và loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Những tổn thương này xảy ra khi lớp niêm mạc (màng lót bên trong cùng) của dạ dày hay tá tràng bị bào mòn và các lớp bên dưới thành dạ dày hay thành ruột sẽ bị lộ ra.Bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng ở thời kỳ sớm và được phát hiện kịp thời sẽ dễ dàng điều trị. Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính thì sẽ khó chữa khỏi dứt điểm. Do đó ngoài việc điều chỉnh và duy trì các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ, hạn chế ăn các thức ăn có tính kích thích, em nên đến bệnh viện, phòng khám gần nhất để được khám và hướng dẫn điều trị kịp thời. Thân mến chào em