Em chào bác sĩ, em đang điều trị dạ dày được 6 tháng rồi, em đã trị xong HP, và đang trị viêm dạ dày, nhưng khi uống hết thuốc được kê đơn thì bác sĩ có cho ngưng thuốc 1 thời gian thì e vẫn cảm thấy đầy hơi, và vào buổi tối thì bụng kêu ọt ọt 1 lúc rồi hết và vẫn còn các triệu chưng trào ngược, nhưng em không cảm thấy đau bụng. Mong bác sĩ cho lời khuyên và không biết em có nên đi khám sớm hơn ngày hẹn không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Bệnh viêm dạ dày là một bệnh lý mạn tính, rất nhiều người mắc phải. Mặc dù bạn đã điều trị đủ thuốc theo phác đồ, ăn uống kiêng khem đầy đủ thì các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua thỉnh thoảng vẫn xuất hiện, không thể hết hoàn toàn được. Theo tôi bạn cứ bình tĩnh, nên đợi đến lịch đi khám lại. Trong thời gian đó, bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Bệnh lý dạ dày có liên quan chặt chẽ đến Stress tâm lý, nên bạn cố gắng đừng lo lắng, căng thẳng hay thức khuya nhiều. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến!