BS cho em hỏi, e bị sôi bụng, nhiều lúc chướng, đầy hơi, đi ngoài phân lỏng ngày 4-5 lần, người rất mệt, e đi kiểm tra thấy bạch cầu tăng 19,4, 1 số chỉ số bạch cầu tăng, giảm, cách đây 9 năm e bị tràn dịch phổi do lao. Xin hỏi BS e bị bệnh gì và cần khám những gì nữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Về phần câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau: -Thứ nhất :Bạn đã có tiền sử lao phổi,có tràn dịch điều này chứng tỏ sức đề kháng,miễn dịch của bạn thường kém hơn so với người khoẻ mạnh bình thường. -Thứ 2 : Bạn hay bị sôi bụng kèm đi ngoài phân lỏng 4-5 lần ,quan trọng là bạn xét nghiệm bạch cầu tăng gấp 2 lần bình thường.Chứng tỏ trong cơ thể bạn đang bị viêm nhiễm.Tôi nghi ngờ bạn đang bị bệnh ở đường ruột,và cụ thể hơn là ở vùng đại tràng(Chưa loại trừ tình huống xấu là U đại tràng).Tôi cần bạn đi khám ở cơ sở uy tín,gần nơi bạn sinh sống ,nội soi đường tiêu hoá(Nội soi đại tràng và dạ dày) để có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bạn.Ngoài ra nếu may mắn bạn không bị các bệnh như U đại tràng ,hay đường ruột, bạn cũng cần phải nằm viện để tìm nguyên nhân vì sao Bạch cầu tăng cao như vậy bạn nhé.Bạn nên đi khám sớm nhất có thể.Nếu còn phân vân gì,Bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,chọn tính năng chát với bác sĩ để chúng ta trao đổi nhiều hơn bạn nhé! Thân.