Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi về triệu chứng mẹ tôi gặp phải. Trong một tuần nay, mẹ tôi gặp tình trạng trào ngược dạ dày và sốt, triệu chứng giống cảm nên mẹ tôi đã được bác sĩ tư nhân kê Nexium, Gastropulgite và Buscopan đồng thời uống cả thuốc hạ sốt giảm đau, tuy nhiên vì vẫn trào ngược nên mẹ tôi có đến bệnh viện khám và nhận kết quả như dưới. Bệnh viện kê thuốc Gastevin, Motilium-M và Clarithromycin STADA. Như mọi lần, mẹ tôi uống vào có cảm thấy khá hơn nhưng hôm nay đỡ một chút mẹ tôi gặp tình trạng đau bụng phải, vị trí trên rốn, đau thượng vị, sốt và thiếu máu lên não. Được biết, trước đây mẹ tôi có đi xét nghiệm và được chẩn đoán mắc sỏi mật túi bùn. Mẹ tôi có một dị vật hình tròn nổi lên ở rốn và thỉnh thoảng gây đau đớn. Mẹ tôi cũng đã làm xét nghiệm u xơ tử cung và không có vấn đề gì. Không biết những triệu chứng kể trên có liên quan đến chẩn đoán không? Xin bác sĩ đưa lời khuyên, Cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Nếu mẹ em sốt và đau vùng bụng bên phải em nên đưa mẹ đi khám ngay nhé để loại trừ các bệnh can thiệp ngoại khoa càng sớm càng tốt. Thân mến chào em