Chào bác sĩ. cháu 19t. cháu hay bị táo bón. cứ mỗi lần uống cafe hay ăn mì gói đều rất khó tiêu, trong khi ng khác ăn lại ko bị sao. cho cháu hỏi có phải cháu bị bệnh về đường ruột rồi k ạ
Trả lời:
Chào bạn.Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor Thường caffe hay 1 số loại như trà đặc, cà phê, rượu vang, quả hồng, trái cây còn non, bắp chuối… có lượng lớn chất Tannin là chất gây táo bón ở 1 số người.Ngoài ra mì gói thiếu chất xơ cũng sẽ gây ra táo bón cho bạn. Bạn đang còn trẻ nếu để tình trạng kéo dài, sau này dễ gây nên bạn bị bệnh trĩ. Để khắc phục tình trạng này ,hàng ngày bạn nên uống nhiều nước,ăn thức ăn nhiều chất xơ và đi bộ thể dục đều đặn hàng ngày.Tránh ngồi nhiều,ngồi lâu 1 chỗ. Sau khi bạn thay đổi thói quen 1 thời gian,tình trạng của bạn sẽ được khắc phục. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ.