tôi thỉnh thoảng đi đại tiện có máu cho tôi hỏi đấy là hiện tượng bị sao ạ? Xin cảm oen
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Theo như thông tin của bạn đưa ra thì đang thiếu 1 số dữ kiện để tôi có thể đưa ra cho bạn 1 lời khuyên và chẩn đoán chính xác nhất . -Như bạn bao nhiêu tuổi? - Máu bạn đi theo phân màu đỏ hay nâu? - Trong lúc đi đại tiện ra máu bạn có thấy nóng rát vùng hậu môn hay không?hoặc có búi bất thường lồi ra từ vùng hậu môn hay không?Lúc bạn đại tiện ra máu có dạng nhày máu cá hay không? * Ở dữ kiện của bạn đưa ra tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn như sau :Có thể nguyên nhân do bạn bị trĩ chảy máu,nứt kẽ hậu môn hay 1 số bệnh lý ác tính ở vùng trực tràng Bạn có thể đến cơ sở y tế gần bạn sinh sống,cơ sở đó có thể nội soi được đại tràng ,để soi chẩn đoán xác định bệnh,giai đoạn bệnh để có hướng xử trí kịp thời bạn nhé. Nếu cần trao đổi thêm, bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho tôi để chúng ta cùng trao đổi thêm. Chúc bạn mau khỏi bệnh. Doctor.Lượng