chào bác sĩ, e là nữ năm nay 20 tuổi, e muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho e về vấn đề liên quan đến bệnh trĩ. Theo như các thông tin về trĩ trên mạng thì triệu chứng của bệnh này đều có biểu hiện là chảy máu, đau rát khi đi đại tiện hay thậm chí đau rát ngay cả khi sinh hoạt bình thường và các búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn. Nhưng so với trường hợp của e khác rất nhiều. E có biểu hiện lòi dom, bị đau rát và chảy máu khi đi đại tiện, nhưng những biểu hiện này chỉ xuất hiện ở khoảng thời gian vài tháng và khi ấy e vẫn đang học lớp 12 và cho đến nay e không còn cảm thấy các hiện tượng ấy mỗi khi đi đại tiện nữa, nhưng lòi dom thì vẫn còn. Tuy nhiên, kích cỡ của búi thịt đó vẫn giữ nguyên từ những ngày e mới phát hiện ra và nó chỉ có 1 búi thịt duy nhất chứ không phải là các búi thịt như những hình ành trên mạng đăng tải và đặc điểm của búi thịt này sau khi đi đại tiện nếu rặn thì sẽ căng lên và một thời gian sau sẽ mềm xuống, còn khi đi bình thường thì vẫn giữ nguyên trạng thái mềm như thế. bác sĩ có thể giải đáp cho e về chuyện này được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Có thể búi trĩ của bạn không bị viêm nên không bị đau rát và chảy máu nhiều nữa. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa Ngoại để bác sĩ thăm khám xác định tình trạng búi trĩ của bạn và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp. Thân mến.