chào bác sỹ. tôi có triệu chứng hay đi đại tiện nhiều lần trong ngày, cụ thể hai ba lần. đi có lúc phân bình thường, có lúc phân nát như vậy tôi mắc bệnh gì ạ, và uông loại thuốc nào để chữa. xin chân thành cảm ơn bác Sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Tần suất đi cầu có thể thay đổi do nhiều nguyên nhân, như chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, viêm nhiễm hay căng thẳng trong cuộc sống. Nếu số lần đi tiêu trong ngày của bạn thay đổi bất thường hoặc có kèm theo những triệu chứng đi kèm như phân lẫn máu/chất nhầy hoặc bị đau bụng , ăn không tiêu ..thì bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều tri. Thân mến chào bạn