chào bác sĩ. cháu năm nay 19t. thỉnh thoảng cháu hay bị táo bón khó tiêu. cháu lại thích ăn xoài xanh. ko biết ăn nhiều xoài xanh thì có bị táo bón k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Trả lời cho câu hỏi của bạn, tôi nghĩ việc bạn bị táo bón không phải do bạn ăn nhiều xoài xanh. Vì theo một số tài liệu, quả xoài xanh chứa nhiều chất xơ và một số enzyme giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, tránh được rối loạn tiêu hoá. Để cải thiện việc thỉnh thoảng bị táo bón, bạn nên uống nhiều nước hơn, ăn thêm rau xanh để bổ sung chất xơ, và tập thói quen đi vệ sinh hằng ngày vào 1 giờ cố định. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!