Cho c hỏi con đau bụng cả ngày. Sáng ra là đi ngoài lúc thì lỏng lúc thì táo, đi mỗi lần 1 ít nhỏ xíu. Táo thì bằng ngón tay út. Ăn xong cũng đau bụng đi ngoài đi mót, đi rồi vào thấy đỡ đau hơn xíu nhưng cũng đau bụng kiểu muốn đi ngoài , nó cứ tái diễn cả ngày vậy chả muốn ăn uống gì. Có phải bị viêm đại tràng đại tràng co thắt ko vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Triệu chứng của bạn gợi ý bệnh lý đai tràng có thể là viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để kiểm tra. Thân mến.