chào BS !!! Tôi là nam, năm nay 31t, dạo gần đây khi đi vệ sinh tôi thường cảm thấy ở hậu môn của mình có cái gì lòi ra ( vì tôi hay vệ sinh bằng nước) nhưng khi đi vệ sinh xong thì cái đó vào lại bình thường. Tôi cảm thấy hậu môn của tôi có tiết dịch nhưng ko đau và thỉnh thoảng có ngứa. - BS cho tôi hỏi đó có phải là tôi bị trĩ ko??? - Xin BS cho tôi biết nguyên nhân và cách trị???? - Nếu đi khám ở bệnh viện thì tôi cần làm gì (các bước khám thế nào, có kéo quần xuống ko vì tôi hơi ngại và nếu có thì tôi biết để vệ sinh hậu môn ). Chi phí điều trị thế nào và bệnh có khỏi hoàn toàn ko, cần làm gì để ko bị tái lại ạ???? Xin chân thành cám ơn BS !!!
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị trĩ. Nguyên nhân thường do táo bón, rặn nhiều khi đại tiện...Để biết phương pháp điều trị, chi phí, tiên lượng bệnh bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa, xác định thể bệnh, khi đi khám sẽ phải cởi quần để khám hậu môn bạn nên vệ sinh trước. Thân mến.