chào bs: cho cháu hỏi trc cháu có ăn cua đồng mà cháu đáng bị dạ dày dịch axit tiết ra nhiều lắm. cháu ăn cua xong đau bụng cả 1 tháng nay. đau bụng kiểu muốn đi ngoài. ăn xong cung đau bụng đi ngoài. ko ăn cung đau bụng . và moi lần an đc gần 2 bát cơm. cháu đi phân nhão như cháo. xin hỏi bác si cháu bị gì ngoài dạ dày .
Trả lời:
Chào bạn dựa vào triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị co thắt đại tràng, tăng nhu động ruột gây đau bụng. Nguyên nhân có thể do bạn mắc viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị. Thân mến.