Dạ em chào bác sĩ, em bị trào dạ dày được 1tg, em có kết hợp uống thuốc chữ P cho đỡ trào, em cảm thấy đôi luac em bị nhức và hơi nhói ở vị trí ngực trái ngay tim ra tới sau lưng luôn ạ, ở vị trí đó luôn ạ. Trào dạ dày có ảnh hưởng gì tới không ạ? Em ăn uống vẫn ổn định, uống nước đôi khi kiểu hơi ợ nó cản nước( em cũng không biết diễn tả) không phải nghẹn, khiến em uống nước kiểu có hơi ợ ra, còn ăn thì bình thường, ko chán ăn. mong nhận được phản hồi của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của đau ngực đôi khi giống trào ngược dạ dày thực quản. Ở tuổi bạn thì chưa nghĩ đến nhiều vấn đề tim mạch nhé. Thuốc bạn đang uống là điều trị triệu chứng chứ không phải thuốc điều trị bệnh. Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu Hoá để được nội soi dạ dày và kiểm tra tổn thương nhé! Chúc bạn nhiều sức khoẻ!