Hôm qua em có đi khám bác sĩ về viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, bác sĩ cho xét nghiệm máu thì kết quả bình thường, siêu âm ổ bụng thì tất cả cơ quan. Gan, mật, tuỵ, lách, thận, Bàng Quang đều bình thường, mà sao em thấy nóng trong bụng, đầy hơi, tiêu chảy nhiều lần trong ngày, mà sao bác sĩ cho xét nghiệm máu, và siêu âm ổ bụng rồi cho thuốc về uống, mà không cho nội soi thêm, vậy viêm dạ dày gặp vấn đề gì thì mới nội soi.
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Viêm loét dạ dày tá tràng thường biểu hiện bằng việc ợ hơi ợ chua, nóng rát sau xương ức, buồn nôn, chán ăn, đôi khi rối loạn tiêu hóa. Thường bác sĩ sẽ cho bạn điều trị thuốc kháng acid hoặc ức chế bơm proton trong vòng 1 tuần. Nếu triệu chứng không cải thiện thì sẽ xem xét nội soi. Vì nội soi là thủ thuật xâm lấn nên sẽ được cân nhắc và chỉ làm khi cần thiết. Hiện bạn nên uống thuốc và tái khám theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khỏe.