cho tôi hỏi khi ngủ đến gần sáng hay buổi chiều lúc bụng đói tôi hay bi đắng miệng phải đi súc miệng nhưng lát nó bị lại
Trả lời:
Chào bạn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đắng miệng như: Mắc các bệnh lý về miệng: Một số bệnh lý về răng miệng như nhiễm trùng răng, viêm nha chu, viêm lợi, giảm tiết nước bọt, mất nước, khô miệng, viêm lưỡi, viêm đường hô hấp trên là nguyên nhân khiến miệng bị đắng. Do sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh tim và tâm thần. Sau khi uống một thời gian miệng sẽ có vị đắng. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Việc bổ sung quá nhiều các khoáng chất như đồng, kẽm, crôm hoặc canxi và sắt… Là nguyên nhân khiến cho miệng có cảm giác bị đắng. Hút thuốc lá; Ảnh hưởng một số bệnh trong cơ thể: Các bệnh như trào ngược dịch vị dạ dày, dịch mật, viêm gan… Khiến miệng có cảm giác bị đắng. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội và răng hàm mặt để kiểm tra và loại trừ bệnh lý. Thân mến.