Tôi 65tuổi nội soi dày dương tín Clotest như vậy có phải ung thư ko và trị như thế
Trả lời:
Chào chú, hiện bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của chú. Clo-test là xét nghiệm cơ thể có nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) hay không qua nội soi sinh thiết niêm mạc dạ dày. Nếu kết quả Clo-test này dương tính là cơ thể mình có nhiễm vi khuẩn Hp này. Hiện tại bệnh này có thể điều trị theo phác đồ kéo dài khoảng 8 tuần. Cần điều trị triệt để để tránh biến chứng thường gặp như loét dạ dày tá tràng, nặng hơn có thể gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên xét nghiệm này dương tính không có nghĩa là chắc chắn chú bị ung thư dạ dày. Hiện tại chú cần đến cơ sở y tế để được điều trị theo phác đồ cụ thể hơn. Ngoài ra vi khuẩn này lây qua đường ăn uống nên có thể lây cho người nhà. Chúc chú nhiều sức khỏe.