tôi bị viêm chợt đại tràng Sigma từ 2019; đã uống kháng sinh 10 ngày; 2 đợt thuốc đại tràng tâm bình( đợt 1 là 2 tháng; đợt 2 là 3 tháng) thấy có đỡ chút ít, nhưng ngưng thuốc lại bị. Xin hỏi bác sĩ giờ đi khám lại có phải nội soi lại toàn bộ đại tràng không? uống thuốc đại tràng phục linh có hiệu quả không ạ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh, anh có uống rượu bia không? Những bệnh nhân sử dungnj chất kích thích thường có rối loạn đại tiện đi kèm. Anh nên hạn chế đồ uống có cồn nếu có. Ngoài ra các thuốc anh nói là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc chữa bệnh. Anh nên đến chuyên khoa Tiêu Hoá để kiểm tra lại phần đại tràng và được tư vấn kĩ hơn nha. Chúc anh nhiều sức khoẻ!