chào bác sĩ . khoảng 3 tháng này em bị tình trạng phân nhạt màu có mùi hăng , lâu lâu có váng mỡ , khoảng 1 tuần thì đau quoặn bụng trên 1 ngày đau nhiều về tối , sụt cân , tim đập nhanh , ngứa hậuu môn . em đã đi khám rất nhiều bệnh viện , bác đã cho em làm siêu âm ổ bụng thì gan mật tuỵ bình thường , xét nghiệm máu binh thường , xét nghiệm viêm gan ABC âm tính , điện tâm đồ bình thường , nội soi dạ dày thì loet nông hang vị , nội soi đai tràng bình thường , bác sĩ chẩn đoán em bị loét dạ dày và ruột kich thích , nhưng em uống 2 tháng nay không đỡ . cho em hỏi em bị bệnh gì . có phải em bị bệnh crohn ruột non hay viêm ruột non không .
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng bạn nêu các bác sĩ vẫn nghĩ nhiều do hội chứng ruột kích thích, rối loạn hấp thu. Bạn nên kiên trì theo đơn và tái khám 1 cơ sở chuyên khoa uy tín để được đánh giá liên tục và chỉnh đơn phù hợp. Lặp lại thủ thuật soi đánh giá tổn thương ống tiêu hóa như bạn đã làm khi có chỉ định, có thể khảo sát tổn thương tại ruột non( tiểu tràng) nữa. Ngoài ra có chế độ ăn hợp lý theo chuyên khoa dinh dưỡng kê, có thể sẽ cải thiện tình trạng kém hấp thu của bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.