Bác sĩ cho Tôi hỏi? Tôi có triệu chứng thỉnh thoảng buồn nôn, đói cũng buồn nôn, hay ợ nóng, ợ hơi, miệng tiết nhiều nước bọt, bóng hay nóng rát, tối đi ngủ hay sôi bụng... có phải triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản không bác sĩ? Và các chữ trị thuôc tay hay bài mẹo dân gian là hiệu quả hơn? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, các triệu chứng của bạn giống hội chứng trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu Hoá để khám kiểm tra tổn thương và điều trị thuốc tây y nhé. Các thuốc và mẹo dân gian hiện chưa có cơ sở khoa học. Bạn có thể uống thêm mật ong pha nước ấm buổi sáng và tối để hạn chế trào ngược nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!