Xin chào Bác Sĩ (BS) năm mới kính chúc BS và toàn đại gia đình mạnh khoẻ cv thuận lợi và hạnh phúc.. Tôi là Nguyễn Văn Nhuận 41 tuổi sống ở Tp BRVT BS cho tôi hỏi tôi bị triệu chứng như sau: sáng ngủ dậy tôi đi đại tiện 1 lần sau đó tôi đi bộ tập thể dục về uống 1 cốc nước lọc sau khoảng 3-5 phút lại muốn đi đại tiện lần nữa có khi chưa kịp về nhà uống nước đã buồn đi rồi, sau đó tôi ăn sáng xong lại buồn đi lần nữa toingr cộng buổi sáng đi 3 lần, những lần đi phân nhảo và lòng chứ ko chặt bình thường, (tôi có cảm giác uống nước hay ăn sáng gì đó là kích thích dạ dày đường ruột là buồn đi đại tiện) nhưng trưa và chiều thì ít thậm chí là không có triệu chứng đó. Vậy xin BS tư vấn giúp tôi là tôi đang bị triệu chứng gì có nghiêm trọng không và nên đi khám bệnh kiểm tra bộ phận nào để điều trị ạ..?? xin chân thành cảm ơn BS một lần nữa chúc BS luôn luôn mạnh khoẻ..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị hội chứng ruột kích thích hay viêm đại tràng. Bạn có thể khám thêm bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để đánh giá, chẩn đoán và điều trị phù hợp, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, có thể bổ sung men vi sinh giúp tiêu hóa tốt hơn. Thân chào bạn - chúc bạn nhiều sức khỏe.