Chào bác sĩ, cho em hỏi 2 hôm trước em có ăn cơm với rau su su xào, thịt đông và canh rau mà từ hôm qua đến giờ bụng kêu ọc ọc và đi vệ sinh nặng toàn là dạng lỏng. Bác sĩ cho em xin cách khắc phục. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, bạn bị rối loạn tiêu hoá chưa loại trừ có ngộ độc thực phẩm. Bạn nên bù nước điện giải bằng cách uống orezol hàng ngày và dùng thêm men tiêu hoá để ổn định vấn đề đi ngoài nhé. Nếu còn đi ngoài, đau bụng hay có sốt thì bạn nên khám tại chuyên khoa Tiêu Hoá ngay nha. Chúc bạn năm mới dồi dào sức khoẻ và nhiều niềm vui!